Đăng ký | Đăng nhập

Email / Điện thoại

Mật khẩu

Nhớ mật khẩu | Quên mật khẩu

http://Taochu.Uhm.vNhttp://Taochu.Uhm.vNhttp://Taochu.Uhm.vNhttp://Taochu.Uhm.vNhttp://Taochu.Uhm.vNhttp://Taochu.Uhm.vNhttp://Taochu.Uhm.vNhttp://Taochu.Uhm.vNhttp://Taochu.Uhm.vNhttp://Taochu.Uhm.vN
Chinhtrihoc.vn là website cá nhân của GS.TSKH Phan Xuân Sơn. Trang chinhtrihoc.vn là một trang web khoa học, nơi kết nối các nhà khoa học, những ai yêu thích, tâm huyết với việc nghiên cứu khoa học chính trị. Trang web ra đời nhằm góp phần vào sự phát triển khoa học chính trị nước nhà nói riêng, sự phát triển đất nước nói chung. Trang web được đăng ký và hoạt động theo pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Chỉ các thành viên mới được đăng bài. Chịu trách nhiệm nội dung: GS.TSKH Phan Xuân Sơn. Hỗ trợ web: KS.CNTT Phạm Thị Ngọc Thanh ☏ 0866772894

Chính trị học phát triển

 • Nghiên cứu lý thuyết chính trị hiện đại tại Việt Nam hiện nay

  Các lý thuyết chính trị hình thành, phát triển gắn liền với các bối cảnh chính trị, kinh tế, xã hội và văn hóa cụ thể. Không chỉ là sự trừu tượng hóa, khái quát hóa thực tiễn mà các lý thuyết chính trị là sự tổng kết, đúc kết các quy luật vận động của xã hội.
  Lượt xem: 37
  Ngày: 19-12-2023
 • Tạo động lực thúc đẩy hợp tác giáo dục và đào tạo Việt Nam - Singapore

  (ĐCSVN) - Chuyến thăm của Thủ tướng Phạm Minh Chính, Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long tới Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ góp phần tạo động lực thúc đẩy hợp tác giáo dục và đào tạo giữa hai nước, đồng thời tạo cơ hội cho các sinh viên được giao lưu, tiếp xúc và tăng cường hiểu biết về mối quan hệ đối tác chiến lược giữa Việt Nam - Singapore.
  Lượt xem: 11
  Ngày: 30-08-2023
 • Đưa sách chính trị đến gần hơn với cán bộ, đảng viên và Nhân dân

  (ĐCSVN) - Chiều 24/8, tại Hà Nội đã diễn ra Hội nghị ký kết Chương trình phối hợp công tác giữa Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam với Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật. Đồng chí Phan Xuân Thủy, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.
  Lượt xem: 26
  Ngày: 25-08-2023
 • Thắng lợi của Cách mạng Tháng Tám năm 1945 và công tác đấu tranh tư tưởng, lý luận hiện nay

  (ĐCSVN) - Kỷ niệm 78 năm Cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945 - 19/8/2023) là dịp để chúng ta ôn lại lịch sử, tự hào về truyền thống vẻ vang của dân tộc. Đồng thời, tích cực đấu tranh với các luận điệu sai trái nhằm xuyên tạc, phủ nhận thành quả của Cách mạng Tháng Tám, phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng. Qua đó, góp phần bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, giữ vững sự ổn định và phát triển của đất nước trong tình hình mới hiện nay.
  Lượt xem: 35
  Ngày: 19-08-2023
 • Sửa đổi Luật Tổ chức Tòa án nhân dân là cần thiết, phúc đáp yêu cầu thực tiễn đang đặt ra

  Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh, việc sửa đổi Luật Tổ chức Tòa án nhân dân là cần thiết, phúc đáp yêu cầu thực tiễn đang đặt ra và thể chế hóa kịp thời chủ trương, đường lối của Đảng, đặc biệt là thể chế hóa đầy đủ, đúng đắn, toàn diện quan điểm của Đảng về cải cách tư pháp trong tình hình mới và khắc phục những vướng mắc, bất cập trong thực tiễn.
  Lượt xem: 29
  Ngày: 19-08-2023
 • Đưa hoạt động khoa học của các cơ quan Đảng Trung ương ngày càng đi vào chiều sâu

  (ĐCSVN) - Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa yêu cầu, Hội đồng Khoa học các cơ quan Đảng Trung ương tiếp tục suy nghĩ, tìm tòi các giải pháp mang tính đột phá, đưa hoạt động khoa học của các cơ quan Đảng Trung ương ngày càng đi vào chiều sâu, phát triển bền vững. 
  Lượt xem: 45
  Ngày: 15-08-2023
 • Phát huy vai trò của thanh niên trong bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

  (ĐCSVN) - Công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng vừa là nhiệm vụ thường xuyên, vừa là yêu cầu cấp bách, đòi hỏi tinh thần trách nhiệm của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân. Nêu cao vai trò tiền phong, xung kích của tuổi trẻ, thanh niên Việt Nam đã và đang tích cực triển khai thực hiện nhiệm vụ bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng với nhiều giải pháp sáng tạo, đồng bộ, hiệu quả.
  Lượt xem: 59
  Ngày: 15-08-2023
 • Bộ Chính trị cấm bố trí người nhà cùng làm lãnh đạo ở những ngành nào?

  VOV.VN - Theo khoản 5 Điều 6 Quy định 114-QĐ/TW, Bộ Chính trị quy định không bố trí người có quan hệ gia đình đồng thời đảm nhiệm các chức danh có liên quan.
  Lượt xem: 91
  Ngày: 31-07-2023
 • VAI TRÒ CỦA ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM TRONG ĐỔI MỚI QUẢN TRỊ QUỐC GIA THEO HƯỚNG HIỆN ĐẠI, HIỆU QUẢ

  GS.TSKH Phan Xuân Sơn           Tóm tắt: Đổi mới quản trị quốc gia theo hướng hiện đại, hiệu quả là một chủ trương mới của Đảng cộng sản Việt Nam, được đưa ra trong Đại hội đại biểu Đảng toàn quốc lần thứ XIII, năm 2021. Tuy nhiên, nội dung, phương thức, bản chất của quản trị quốc gia là vấn đề còn khá mới mẻ và có nhiều ý kiến khác nhau. Mặt khác, vị trí, vai trò của Đảng cộng sản Việt Nam trong quản trị quốc gia như thế nào? Bài báo góp phần thảo luận và phân tích làm rõ những nội dung liên quan đến những vấn đề đó.           Từ khóa: Quản trị quốc gia, Vai trò của Đảng cộng sản Việt Nam.(Bài đã đăng trên Tạp chí Lý luận Chính trị và Truyền thống, số tháng 1 năm 2023)
  Lượt xem: 369
  Ngày: 02-02-2023
 • MÔ HÌNH CHỦ NGHĨA XÃ HỘI VIỆT NAM, TRONG CUỐN SÁCH “MỘT SỐ VẤN ĐỀ LÝ LUẬN VÀ THỰC TIỄN VỀ CHỦ NGHĨA XÃ HỘI VÀ CON ĐƯỜNG ĐI LÊN CHỦ NGHĨA XÃ HỘI Ở VIỆT NAM” CỦA TỔNG BÍ THƯ NGUYỄN PHÚ TRỌNG

  Cuốn sách “Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã cung cấp phương pháp luận, những luận chứng, luận cứ, lý luận và thực tiễn, những cấu trúc chính của mô hình chủ nghĩa xã hội Việt Nam.
  Lượt xem: 183
  Ngày: 10-06-2022
2 » ( 2 )
images5342607_my_video_moi3
ba_sche57b288a-ab22-4b92-a4a5-0f3b2fd4cdeb85e2ebd4-b773-4e04-8350-ade5b8771f57
image001
vieclamiaict
Lượt truy cập
Đang truy cập: 3
Trong ngày: 20
Trong tuần: 316
Lượt truy cập: 359270
Lên đầu trang