Đăng ký | Đăng nhập

Email / Điện thoại

Mật khẩu

Nhớ mật khẩu | Quên mật khẩu

http://Taochu.Uhm.vNhttp://Taochu.Uhm.vNhttp://Taochu.Uhm.vNhttp://Taochu.Uhm.vNhttp://Taochu.Uhm.vNhttp://Taochu.Uhm.vNhttp://Taochu.Uhm.vNhttp://Taochu.Uhm.vNhttp://Taochu.Uhm.vNhttp://Taochu.Uhm.vN
Chinhtrihoc.vn là website cá nhân của GS.TSKH Phan Xuân Sơn. Trang chinhtrihoc.vn là một trang web khoa học, nơi kết nối các nhà khoa học, những ai yêu thích, tâm huyết với việc nghiên cứu khoa học chính trị. Trang web ra đời nhằm góp phần vào sự phát triển khoa học chính trị nước nhà nói riêng, sự phát triển đất nước nói chung. Trang web được đăng ký và hoạt động theo pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Chỉ các thành viên mới được đăng bài. Chịu trách nhiệm nội dung: GS.TSKH Phan Xuân Sơn. Hỗ trợ web: KS.CNTT Phạm Thị Ngọc Thanh ☏ 0866772894

EU và các nước NATO áp dụng những biện pháp trừng phạt chưa từng có đối với Nga

EU và các nước NATO áp dụng những biện pháp trừng phạt chưa từng có đối với Nga

Cuộc xung đột Nga - Ucraine đã sang ngày thứ 10. Chiến sự vẫn đang diễn ra ác liệt ở các vùng Donbass, miền Nam và gần thủ đô Kiev. Hai bên đã có 2 cuộc đàm phán, Mỹ, EU và các nước NATO áp dụng những biện pháp trừng phạt chưa từng có đối với Nga.

410

Tổng thống Ukraine kêu gọi đối thoại trực tiếp với ông Putin

Tổng thống Ukraine Zelensky kêu gọi tổ chức đàm phán trực tiếp với người đồng cấp Nga Putin, khẳng định đây là cách duy nhất ngăn xung đột hai bên.

"Hãy ngồi xuống cùng tôi. Chỉ là đừng giữ khoảng cách 30 m như với Tổng thống Pháp Emmanuel Macron", Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky nói trong cuộc họp báo hôm 3/3, đề cập tới người đồng cấp Nga Vladimir Putin và cách ông tiếp các nguyên thủ ở chiếc bàn dài giãn cách gần đây.

Tổng thống Zelensky khẳng định các cuộc đàm phán trực tiếp với ông Putin sẽ là "cách duy nhất để ngăn cuộc chiến này". "Chúng tôi không tấn công Nga và cũng không có kế hoạch như vậy. Ông muốn gì ở chúng tôi?", Tổng thống Ukraine nói thêm, yêu cầu lực lượng Nga rời khỏi nước này.

Đàm phán vòng 2 kết thúc: Sẽ đàm phán thêm nhiều đợt nữa

Các nhà đàm phán Nga và Ukraine cho biết hai nước đã đồng ý tạo ra các hành lang nhân đạo để sơ tán dân thường khỏi giao tranh ở Ukraine. Sẽ có thêm nhiều vòng đàm phán khác.

Ukraine - Nga nhất trí lập hành lang sơ tán dân thường

Phái đoàn Ukraine và Nga đàm phán vòng hai tại Belarus, đồng ý lập hành lang nhân đạo sơ tán dân thường, nhưng không đạt được thỏa thuận ngừng bắn.

"Điều duy nhất tôi có thể nói là chúng tôi đã thảo luận đủ kỹ lưỡng về các khía cạnh nhân đạo vì nhiều dân thường đang bị bao vây trong các thành phố. Tình hình lương thực, thuốc men của họ rất nguy ngập và cần được sơ tán", Mykhailo Podolyak, cố vấn Tổng thống Ukraine, ngày 3/3 nói trong cuộc họp báo sau đàm phán vòng hai với Nga.

"Hai bên đã nhất trí một điều khoản chung về hành lang nhân đạo để sơ tán dân thường cũng như vận chuyển thuốc men, thực phẩm tới những nơi giao tranh ác liệt nhất, cùng khả năng ngừng bắn tạm thời ở hành lang nhân đạo trong thời gian sơ tán", ông này nói thêm.

Nga nêu mức bồi thường cho binh sĩ tử trận ở Ukraine

Tổng thống Putin cho biết gia đình quân nhân Nga tử trận ở Ukraine sẽ nhận được 7 triệu ruble (gần 65.000 USD), còn người bị thương nhận trợ cấp gần một nửa.

Phát biểu trong cuộc họp với Hội đồng An ninh hôm 3/3, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết gia đình các binh sĩ Nga thiệt mạng khi làm nhiệm vụ ở Ukraine sẽ nhận khoản bồi thường hơn 7 triệu ruble (gần 65.000 USD) từ chính phủ.

Ông bác bỏ thông tin từ một số hãng truyền thông rằng số tiền bồi thường cho quân nhân tử trận chỉ là 11.000 ruble (khoảng 100 USD). Tổng thống Nga nói thêm những người bị thương đủ điều kiện sẽ được nhận trợ cấp một lần ba triệu ruble (gần 28.000 USD), trong khi quân nhân bị thương tật vĩnh viễn sẽ được trợ cấp suốt đời.

chiến tranh an ninh mạng Nga-Ukraine và nguy cơ biến thành cuộc chiến toàn cầu

Không chỉ đơn thuần là chiến tranh quân sự, căng thẳng giữa Nga – Ukraine còn mở ra một cuộc chiến an ninh mạng quy mô lớn.

Ukraine kêu gọi cộng đồng tin tặc ngầm “kháng chiến”

Đứng trước những cuộc tấn công mạng nghiêm trọng, Ukraine đã làm một điều chưa từng có tiền lệ trước đó. Ukraine tiến hành kêu gọi cộng đồng tin tặc ngầm trong nước đứng ra tham gia bảo vệ cơ sở hạ tầng quan trọng và theo dõi các động thái của Nga trên không gian mạng.

Cháy nhà máy điện hạt nhân Ucraine:

Nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia ở Ukraine bị cho là trúng đạn pháo của Nga và đã bị cháy một khu nhà gần lò phản ứng đã ngưng hoạt động. Nhà máy này có 6 lò phản ứng và được xem là có khả năng chống lại cả việc máy bay rơi vào trúng.

Cơ quan quản lý hạt nhân Ukraine thông báo:

Chưa ghi nhận nồng độ phóng xạ thay đổi tại nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia, theo Cơ quan năng lượng và nguyên tử quốc tế (IAEA). Chính quyền địa phương khẳng định tình hình tại khu vực hiện đã ổn định, lửa bùng phát bên ngoài chu vi an toàn của nhà máy, Hãng tin Reuters trích dẫn thông báo.

Các nhà khoa học Nga lên tiếng:

Tính đến ngày 3-3, gần 7.000 nhà khoa học, toán học và học giả Nga đã ký một bức thư ngỏ gửi tới Tổng thống Nga Vladimir Putin để phản đối chiến dịch quân sự ở Ukraine. Theo Hãng tin AFP, bức thư ngỏ này được đăng trên trang tin trv-science.ru từ hôm 1-3.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky:

Kêu gọi các nước phương Tây tăng cường viện trợ quân sự cho Ukraine, đồng thời tuyên bố nếu không viện trợ thì quân Nga sẽ tiến sang phần còn lại của châu Âu.

TT. Putin: Chiến dịch quân sực đặc biệt đang diễn ra đúng kế hoạch, đạt được tất cả các mục tiêu đặt ra

"Tôi muốn nói rằng chiến dịch quân sự đặc biệt đang được triển khai nghiêm ngặt theo đúng lịch trình, đúng kế hoạch. Tất cả nhiệm vụ đề ra ban đầu đang được thực hiện thành công", Tổng thống Putin tuyên bố trong bài phát biểu trực tuyến trước Hội đồng An ninh Nga hôm 3/3.

 

Phản hồi

Người gửi / điện thoại

Nội dung

 
04-03-2022

Đánh giá

images5342607_my_video_moi3
ba_sche57b288a-ab22-4b92-a4a5-0f3b2fd4cdeb85e2ebd4-b773-4e04-8350-ade5b8771f57
image001
vieclamiaict
Lượt truy cập
Đang truy cập: 3
Trong ngày: 20
Trong tuần: 316
Lượt truy cập: 359293
Lên đầu trang