Đăng ký | Đăng nhập

Email / Điện thoại

Mật khẩu

Nhớ mật khẩu | Quên mật khẩu

http://Taochu.Uhm.vNhttp://Taochu.Uhm.vNhttp://Taochu.Uhm.vNhttp://Taochu.Uhm.vNhttp://Taochu.Uhm.vNhttp://Taochu.Uhm.vNhttp://Taochu.Uhm.vNhttp://Taochu.Uhm.vNhttp://Taochu.Uhm.vNhttp://Taochu.Uhm.vN
Chinhtrihoc.vn là website cá nhân của GS.TSKH Phan Xuân Sơn. Trang chinhtrihoc.vn là một trang web khoa học, nơi kết nối các nhà khoa học, những ai yêu thích, tâm huyết với việc nghiên cứu khoa học chính trị. Trang web ra đời nhằm góp phần vào sự phát triển khoa học chính trị nước nhà nói riêng, sự phát triển đất nước nói chung. Trang web được đăng ký và hoạt động theo pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Chỉ các thành viên mới được đăng bài. Chịu trách nhiệm nội dung: GS.TSKH Phan Xuân Sơn. Hỗ trợ web: KS.CNTT Phạm Thị Ngọc Thanh ☏ 0866772894

Lãnh đạo quân đội Mỹ đánh giá gì về khả năng Trung Quốc tấn công Đài Loan?

Lãnh đạo quân đội Mỹ đánh giá gì về khả năng Trung Quốc tấn công Đài Loan?

(https://thanhnien.vn) Một tướng lĩnh Mỹ cho rằng Trung Quốc đang cần phát triển năng lực nên ít có khả năng tiến hành chiến dịch quân sự đối với Đài Loan trong ngắn hạn và trung hạn.

Mục lục bài viết

167
Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Mỹ Mark Milley /// AFP
Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Mỹ Mark Milley
AFP
 
Hãng Reuters ngày 18.6 dẫn lời một tướng lĩnh cấp cao Mỹ cho rằng ít có khả năng Trung Quốc đại lục tìm cách giành lại Đài Loan bằng biện pháp quân sự trong tương lai gần, do Bắc Kinh cần phát triển năng lực cần thiết.
Phát biểu trước quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Mỹ Mark Milley cho rằng dù Đài Loan vẫn thuộc lợi ích quốc gia mang tính cốt lõi của Bắc Kinh, “hiện ít có dự định hay động lực để tiến hành [giành lại Đài Loan] bằng quân sự”.
“Không có lý do gì để tiến hành bằng quân sự, và họ biết điều đó. Do đó, tôi cho rằng khả năng có lẽ thấp trong giai đoạn ngắn hoặc trung hạn”, theo tướng Milley.
Trong khi một số nghị sĩ ngày càng lo ngại về hoạt động quân sự của Trung Quốc đại lục gần Đài Loan, như việc điều các tiêm kích đi vào Vùng nhận diện phòng không (ADIZ) của Đài Loan, giới chức quân sự Mỹ cho rằng các động thái đó không phải là gây lo ngại quá mức.
 
 
“Theo đánh giá của tôi về mặt năng lực, Trung Quốc vẫn còn chặng đường phát triển năng lực thực sự nhằm tiến hành các chiến dịch quân sự đối với toàn bộ đảo Đài Loan nếu họ muốn làm”, theo ông Milley.
Dự kiến Hạ viện Mỹ trong tuần này sẽ đưa ra nghị quyết nhằm tăng cường hỗ trợ Đài Loan, nằm trong nỗ lực của Quốc hội nhằm thể hiện thái độ cứng rắn đối với Trung Quốc.
Các nhà lãnh đạo NATO đã cảnh báo rằng Trung Quốc là “thách thức có hệ thống”. Hôm 15.6, lực lượng phòng vệ Đài Loan ghi nhận tổng cộng 28 máy bay của không quân Trung Quốc (PLAAF) xâm nhập Vùng nhận dạng phòng không (ADIZ).
Đây là đợt xâm nhập ADIZ của Đài Loan với quy mô hùng hậu nhất trong ngày của PLAAF sau khi Đài Loan bắt đầu thống kê các hoạt động của các máy bay quân sự Trung Quốc từ năm ngoái.
Phản hồi

Người gửi / điện thoại

Nội dung

 
18-06-2021

Đánh giá

images5342607_my_video_moi3
ba_sche57b288a-ab22-4b92-a4a5-0f3b2fd4cdeb85e2ebd4-b773-4e04-8350-ade5b8771f57
image001
vieclamiaict
Lượt truy cập
Đang truy cập: 3
Trong ngày: 20
Trong tuần: 319
Lượt truy cập: 359266
Lên đầu trang