Đăng ký | Đăng nhập

Email / Điện thoại

Mật khẩu

Nhớ mật khẩu | Quên mật khẩu

http://Taochu.Uhm.vNhttp://Taochu.Uhm.vNhttp://Taochu.Uhm.vNhttp://Taochu.Uhm.vNhttp://Taochu.Uhm.vNhttp://Taochu.Uhm.vNhttp://Taochu.Uhm.vNhttp://Taochu.Uhm.vNhttp://Taochu.Uhm.vNhttp://Taochu.Uhm.vN
Chinhtrihoc.vn là website cá nhân của GS.TSKH Phan Xuân Sơn. Trang chinhtrihoc.vn là một trang web khoa học, nơi kết nối các nhà khoa học, những ai yêu thích, tâm huyết với việc nghiên cứu khoa học chính trị. Trang web ra đời nhằm góp phần vào sự phát triển khoa học chính trị nước nhà nói riêng, sự phát triển đất nước nói chung. Trang web được đăng ký và hoạt động theo pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Chỉ các thành viên mới được đăng bài. Chịu trách nhiệm nội dung: GS.TSKH Phan Xuân Sơn. Hỗ trợ web: KS.CNTT Phạm Thị Ngọc Thanh ☏ 0866772894

Mỹ, Nhật đối phó 'thách thức' từ Trung Quốc, Triều Tiên

Mỹ, Nhật đối phó 'thách thức' từ Trung Quốc, Triều Tiên

Reuters ngày 7.1 đưa tin Mỹ và Nhật Bản bày tỏ quan ngại về sức mạnh gia tăng của Trung Quốc, đồng thời cam kết cùng nhau đối phó những nỗ lực gây bất ổn trong khu vực.

Mục lục bài viết

397
Mỹ, Nhật đối phó 'thách thức' từ Trung Quốc, Triều Tiên - ảnh 1

Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin gặp trực tuyến với Ngoại trưởng Nhật Bản Yoshimasa Hayashi và Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Nobuo Kishi hôm 6.1.

BỘ NGOẠI GIAO MỸ

Quan điểm trên được đưa ra trong thông cáo chung sau cuộc họp trực tuyến 2+2 giữa các bộ trưởng quốc phòng và ngoại giao Mỹ và Nhật. Thông cáo bày tỏ lo ngại về nỗ lực của Trung Quốc trong việc “phá hoại trật tự dựa trên luật pháp” dẫn đến “các thách thức về chính trị, kinh tế, quân sự và công nghệ trong khu vực và trên thế giới”. Thông cáo còn bày tỏ quan ngại về các vấn đề nhân quyền ở Tân Cương, Hồng Kông và nhấn mạnh tầm quan trọng của hòa bình, ổn định ở eo biển Đài Loan. Sau thông cáo trên, Trung Quốc đã chính thức gửi khiếu nại với Mỹ và Nhật.

Trước cuộc họp trên, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken cho hay 2 bên sẽ hướng đến thỏa thuận mới về phòng vệ nhằm đối phó các mối đe dọa mới nổi, bao gồm về năng lực bội siêu thanh và không gian.

 
 
Current Time0:03
/
Duration1:52
 
 
 
Auto
 
 
Triều Tiên nói "đầu đạn lướt bội siêu thanh" bắn trúng mục tiêu xa 700 km

Ông cho rằng 2 nước cần phát triển các công cụ mới, sau khi viện dẫn việc Nga tập trung quân gần biên giới Ukraine, “hành động khiêu khích” của Bắc Kinh đối với Đài Loan và cuộc phóng tên lửa của CHDCND Triều Tiên, được cho là tên lửa bội siêu thanh.

Trong một diễn biến khác, dự kiến HĐBA LHQ sẽ họp kín vào ngày 10.1 theo đề nghị của Mỹ, Pháp và Anh để thảo luận về vụ phóng trên.

Phản hồi

Người gửi / điện thoại

Nội dung

 
08-01-2022

Đánh giá

images5342607_my_video_moi3
ba_sche57b288a-ab22-4b92-a4a5-0f3b2fd4cdeb85e2ebd4-b773-4e04-8350-ade5b8771f57
image001
vieclamiaict
Lượt truy cập
Đang truy cập: 3
Trong ngày: 20
Trong tuần: 319
Lượt truy cập: 359262
Lên đầu trang