Đăng ký | Đăng nhập

Email / Điện thoại

Mật khẩu

Nhớ mật khẩu | Quên mật khẩu

http://Taochu.Uhm.vNhttp://Taochu.Uhm.vNhttp://Taochu.Uhm.vNhttp://Taochu.Uhm.vNhttp://Taochu.Uhm.vNhttp://Taochu.Uhm.vNhttp://Taochu.Uhm.vNhttp://Taochu.Uhm.vNhttp://Taochu.Uhm.vNhttp://Taochu.Uhm.vN
Chinhtrihoc.vn là website cá nhân của GS.TSKH Phan Xuân Sơn. Trang chinhtrihoc.vn là một trang web khoa học, nơi kết nối các nhà khoa học, những ai yêu thích, tâm huyết với việc nghiên cứu khoa học chính trị. Trang web ra đời nhằm góp phần vào sự phát triển khoa học chính trị nước nhà nói riêng, sự phát triển đất nước nói chung. Trang web được đăng ký và hoạt động theo pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Chỉ các thành viên mới được đăng bài. Chịu trách nhiệm nội dung: GS.TSKH Phan Xuân Sơn. Hỗ trợ web: KS.CNTT Phạm Thị Ngọc Thanh ☏ 0866772894

Philippines phản đối Trung Quốc khiêu khích hơn 200 lần trên biển

Philippines phản đối Trung Quốc khiêu khích hơn 200 lần trên biển

TTO - Các tàu công vụ của Trung Quốc đã thách thức tàu tuần tra Philipines bằng còi báo động và gởi những thông điệp "khiêu khích" bằng liên lạc vô tuyến hơn 200 lần trên Biển Đông

Mục lục bài viết

300
TTO - Các tàu công vụ của Trung Quốc đã thách thức tàu tuần tra Philipines bằng còi báo động và gởi những thông điệp "khiêu khích" bằng liên lạc vô tuyến hơn 200 lần trên Biển Đông, theo Bộ Ngoại giao Philippines.
 
Philippines phản đối Trung Quốc khiêu khích hơn 200 lần trên biển - Ảnh 1.
 

Tàu tuần duyên Philippines di chuyển gần tàu hải cảnh Trung Quốc tại bãi Scarborough trên Biển Đông - Ảnh: AFP

Theo Hãng thông tấn PNA của Philippines ngày 21-10, Bộ Ngoại giao Philippines (DFA) đã gởi công hàm phản đối tới Trung Quốc vì hành động của các tàu nước này trên Biển Đông.

Phía Philippines cáo buộc tàu Trung Quốc đã hơn 200 lần hụ còi báo động và "gởi các thách thức bất hợp pháp bằng thiết bị liên lạc vô tuyến" nhắm vào các tàu Philippines. DFA không tiết lộ thêm chi tiết như địa điểm và thời gian xảy ra các sự việc trên.

"Những hành động khiêu khích này đe dọa hòa bình, trật tự và an ninh của Biển Đông cũng như đi ngược lại với các nghĩa vụ của Trung Quốc theo luật pháp quốc tế", DFA nhấn mạnh trong bài đăng trên Twitter chính thức.

Philippines đã gởi một số công hàm phản đối ngoại giao trong năm nay, song chủ yếu là do sự hiện diện và hoạt động "bất hợp pháp" của các tàu Trung Quốc tại khu vực mà Manila cho là nằm trong vùng đặc quyền kinh tế (EEZ) của nước này.

Ngoại trưởng Philippines Teodoro Locsin Jr đã từng tuyên bố sẽ gởi công hàm phản đối tới Bắc Kinh cho đến khi Trung Quốc ngừng đưa tàu vào EEZ Philippines. Bộ Ngoại giao và Đại sứ quán Trung Quốc tại Philippines chưa lên tiếng bình luận.

Căng thẳng giữa Manila và Bắc Kinh liên quan Biển Đông luôn âm ỉ trong thời gian qua, bất chấp việc Tổng thống Rodrigo Duterte tìm kiếm quan hệ thương mại gần gũi hơn với Trung Quốc.

Theo thống kê của Hãng tin Reuters, Philippines đã gởi 80 công hàm ngoại giao phản đối Trung Quốc kể từ tháng 6-2016, thời điểm ông Duterte nhậm chức.

Tuần duyên và hải quân Philippines đã nhận được sự quan tâm, đầu tư nâng cấp đáng kể từ năm 2016 đến nay. Trong hơn 4 năm qua, hai lực lượng này đã nhận được thêm các tàu hộ vệ tên lửa hiện đại đầu tiên từ Hàn Quốc và các tàu tuần tra xa bờ cỡ lớn được đóng tại châu Âu.

Phản hồi

Người gửi / điện thoại

Nội dung

 
21-10-2021

Đánh giá

images5342607_my_video_moi3
ba_sche57b288a-ab22-4b92-a4a5-0f3b2fd4cdeb85e2ebd4-b773-4e04-8350-ade5b8771f57
image001
vieclamiaict
Lượt truy cập
Đang truy cập: 4
Trong ngày: 21
Trong tuần: 316
Lượt truy cập: 359309
Lên đầu trang