Đăng ký | Đăng nhập

Email / Điện thoại

Mật khẩu

Nhớ mật khẩu | Quên mật khẩu

588030_87d9a

CHÍNH TRỊ HỌC

Chinhtrihoc.vn là website cá nhân của GS.TSKH Phan Xuân Sơn. Trang chinhtrihoc.vn là một trang web khoa học, nơi kết nối các nhà khoa học, những ai yêu thích, tâm huyết với việc nghiên cứu khoa học chính trị. Trang web ra đời nhằm góp phần vào sự phát triển khoa học chính trị nước nhà nói riêng, sự phát triển đất nước nói chung. Trang web được đăng ký và hoạt động theo pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Chỉ các thành viên mới được đăng bài. Chịu trách nhiệm nội dung: GS.TSKH Phan Xuân Sơn. Hỗ trợ web: KS.CNTT Phạm Thị Ngọc Thanh ☏ 0866772894

Phó tổng thống Mỹ Harris sẽ tập trung vấn đề Biển Đông khi thăm Việt Nam và Singapore

Phó tổng thống Mỹ Harris sẽ tập trung vấn đề Biển Đông khi thăm Việt Nam và Singapore

TTO - Trong chuyến thăm Việt Nam và Singapore tới đây, Phó tổng thống Mỹ Kamala Harris được biết sẽ nhấn mạnh tầm quan trọng của luật pháp quốc tế ở Biển Đông, theo Reuters.

Mục lục bài viết

275
Phó tổng thống Mỹ Harris sẽ tập trung vấn đề Biển Đông khi thăm Việt Nam và Singapore - Ảnh 1.
 

Phó tổng thống Mỹ Kamala Harris - Ảnh: REUTERS

Trước đó vào ngày 30-7, Nhà Trắng xác nhận Phó tổng thống Harris sẽ có chuyến thăm Singapore và Việt Nam trong tháng 8 nhưng không nêu chi tiết về thời gian chuyến đi này.

Mục đích của chuyến đi là tăng cường quan hệ và mở rộng hợp tác kinh tế với hai đối tác quan trọng của Mỹ trong khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương.

"Trong chuyến đi, Phó tổng thống sẽ thảo luận với chính phủ hai nước (Việt Nam và Singapore) về các vấn đề lợi ích chung, bao gồm an ninh khu vực, phản ứng toàn cầu với đại dịch COVID-19, biến đổi khí hậu, và nỗ lực chung của chúng tôi trong việc thúc đẩy một trật tự dựa trên luật pháp quốc tế", tuyên bố của Nhà Trắng cho biết.

Hôm 3-8, Hãng tin Reuters cũng dẫn lời một quan chức Nhà Trắng tiết lộ bà Harris tới đây sẽ tập trung vào việc "bảo vệ luật lệ quốc tế ở Biển Đông, thúc đẩy sự lãnh đạo của Mỹ trong khu vực, và mở rộng hợp tác về các vấn đề an ninh".

Bà Harris là vị phó tổng thống Mỹ đầu tiên tới thăm Việt Nam. Thông tin chuyến thăm của bà Harris được đưa ra không lâu sau khi Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin thăm chính thức Việt Nam (ngày 28 và 29-7).

Nhà Trắng nhấn mạnh Tổng thống Joe Biden và Phó tổng thống Harris đặt ưu tiên hàng đầu cho việc "xây dựng lại các mối quan hệ hợp tác toàn cầu của chúng ta và giữ cho đất nước chúng ta an toàn, mà chuyến thăm tới đây sẽ tiếp tục công việc ấy - làm sâu sắc mối quan hệ của chúng ta ở Đông Nam Á".

Vị quan chức trong bản tin của Reuters ngày 3-8 cũng cho rằng Singapore và Việt Nam là những đối tác quan trọng của Mỹ, xét về vị trí địa lý, quy mô kinh tế, quan hệ thương mại với Mỹ.

Hợp tác của hai nước với Mỹ trong các vấn đề an ninh như Biển Đông cũng là yếu tố cân nhắc - người này nói.

 
Phản hồi

Người gửi / điện thoại

Nội dung

 
05-08-2021

Đánh giá

images5342607_my_video_moi3
ba_sche57b288a-ab22-4b92-a4a5-0f3b2fd4cdeb85e2ebd4-b773-4e04-8350-ade5b8771f57
image001
Lượt truy cập
Đang truy cập: 5
Trong ngày: 15
Trong tuần: 470
Lượt truy cập: 379737
Lên đầu trang