Đăng ký | Đăng nhập

Email / Điện thoại

Mật khẩu

Nhớ mật khẩu | Quên mật khẩu

http://Taochu.Uhm.vNhttp://Taochu.Uhm.vNhttp://Taochu.Uhm.vNhttp://Taochu.Uhm.vNhttp://Taochu.Uhm.vNhttp://Taochu.Uhm.vNhttp://Taochu.Uhm.vNhttp://Taochu.Uhm.vNhttp://Taochu.Uhm.vNhttp://Taochu.Uhm.vN
Chinhtrihoc.vn là website cá nhân của GS.TSKH Phan Xuân Sơn. Trang chinhtrihoc.vn là một trang web khoa học, nơi kết nối các nhà khoa học, những ai yêu thích, tâm huyết với việc nghiên cứu khoa học chính trị. Trang web ra đời nhằm góp phần vào sự phát triển khoa học chính trị nước nhà nói riêng, sự phát triển đất nước nói chung. Trang web được đăng ký và hoạt động theo pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Chỉ các thành viên mới được đăng bài. Chịu trách nhiệm nội dung: GS.TSKH Phan Xuân Sơn. Hỗ trợ web: KS.CNTT Phạm Thị Ngọc Thanh ☏ 0866772894

Việt Nam lên tiếng về chiến lược Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương mới của Mỹ

Việt Nam lên tiếng về chiến lược Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương mới của Mỹ

Việt Nam bày tỏ mong muốn thúc đẩy hợp tác với Mỹ và tất cả đối tác, sau khi Washington công bố chiến lược Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương mới.

Mục lục bài viết

102

"Việt Nam mong muốn các sáng kiến hợp tác tại Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương góp phần vào hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển tại khu vực, tôn trọng luật pháp quốc tế và quyền, lợi ích chính đáng của tất cả các nước, bảo đảm vai trò trung tâm của ASEAN trong cấu trúc khu vực đang định hình", người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng phát biểu trong họp báo thường kỳ hôm nay.

Tuyên bố được bà Hằng đưa ra khi được đề nghị bình luận về chiến lược Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương mới được Nhà Trắng công bố hôm 11/2, trong đó đề ra 5 trọng tâm là theo đuổi một khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương tự do và rộng mở, mở rộng hợp tác, thúc đẩy thịnh vượng, tăng cường an ninh và khả năng chống chịu của khu vực.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao cho biết Việt Nam quan tâm và mong muốn thúc đẩy hợp tác với Mỹ, cũng như tất cả đối tác nhằm thúc đẩy nỗ lực ứng phó đại dịch Covid-19, phục hồi kinh tế, ứng phó biến đổi khí hậu cũng như các lĩnh vực khác nhằm bảo đảm hòa bình, ổn định và thịnh vượng tại khu vực.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng trong họp báo ngày 6/2. Ảnh: BNGVN.
 

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng trong họp báo ngày 6/2. Ảnh: BNGVN.

Nhà Trắng hôm 11/2 công bố tài liệu chiến lược Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương mới, đề ra tầm nhìn của Tổng thống Joe Biden nhằm củng cố vững chắc hơn vị trí của Mỹ ở khu vực, đồng thời tăng cường sức mạnh cho cả khu vực trong quá trình đó.

Trọng tâm chính của chiến lược là hợp tác bền vững và sáng tạo cùng với các nước đồng minh, đối tác, cũng như các thể chế cả trong và ngoài khu vực.

Trao đổi với báo chí bên lề hội nghị về khắc phục hậu quả bom mìn sau chiến tranh tại Hà Nội sáng nay, tân Đại sứ Mỹ Marc Knapper cho hay chiến lược Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương mới đánh giá cao vai trò quan trọng của Việt Nam, đồng thời vạch ra con đường tương lai trong hợp tác giữa hai nước.

Tân Đại sứ đánh giá Việt - Mỹ đã "hợp tác vô cùng tuyệt vời trong tất cả lĩnh vực" và mong muốn góp phần nâng cao hơn nữa quan hệ hai nước.

Phản hồi

Người gửi / điện thoại

Nội dung

 
17-02-2022

Đánh giá

images5342607_my_video_moi3
ba_sche57b288a-ab22-4b92-a4a5-0f3b2fd4cdeb85e2ebd4-b773-4e04-8350-ade5b8771f57
image001
vieclamiaict
Lượt truy cập
Đang truy cập: 5
Trong ngày: 22
Trong tuần: 313
Lượt truy cập: 359375
Lên đầu trang