Đăng ký | Đăng nhập

Email / Điện thoại

Mật khẩu

Nhớ mật khẩu | Quên mật khẩu

http://Taochu.Uhm.vNhttp://Taochu.Uhm.vNhttp://Taochu.Uhm.vNhttp://Taochu.Uhm.vNhttp://Taochu.Uhm.vNhttp://Taochu.Uhm.vNhttp://Taochu.Uhm.vNhttp://Taochu.Uhm.vNhttp://Taochu.Uhm.vNhttp://Taochu.Uhm.vN
Chinhtrihoc.vn là website cá nhân của GS.TSKH Phan Xuân Sơn. Trang chinhtrihoc.vn là một trang web khoa học, nơi kết nối các nhà khoa học, những ai yêu thích, tâm huyết với việc nghiên cứu khoa học chính trị. Trang web ra đời nhằm góp phần vào sự phát triển khoa học chính trị nước nhà nói riêng, sự phát triển đất nước nói chung. Trang web được đăng ký và hoạt động theo pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Chỉ các thành viên mới được đăng bài. Chịu trách nhiệm nội dung: GS.TSKH Phan Xuân Sơn. Hỗ trợ web: KS.CNTT Phạm Thị Ngọc Thanh ☏ 0866772894

Mỹ đề nghị sơ tán Tổng thống Ukraine

Mỹ đề nghị sơ tán Tổng thống Ukraine

Mỹ được cho là đã đề nghị giúp sơ tán Tổng thống Ukraine Zelensky khỏi Kiev, song ông từ chối.

Mục lục bài viết

241

"Cuộc chiến đang diễn ra ở đây, tôi cần đạn dược, không phải là một chuyến sơ tán", Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky hôm nay trả lời sau khi nhận được đề nghị di tản được phía Mỹ đưa ra, một quan chức tình báo cấp cao ở Washington cho hay.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky trong bài phát biểu toàn quốc hôm 25/2. Ảnh: AFP.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky phát biểu toàn quốc hôm 25/2. Ảnh: AFP.

Tổng thống Zelensky tuyên bố sẽ ở lại Kiev, ngay cả khi được cảnh báo ông có thể là "mục tiêu số 1" và gia đình của ông là "mục tiêu số 2".

Washington Post dẫn nguồn từ các quan chức Mỹ và Ukraine cho biết cơ quan tình báo Mỹ ngay từ tháng 1 đã cảnh báo Tổng thống Zelensky về mối đe dọa tới sự an toàn của ông trong vài tuần tới.

"Chúng tôi đã làm mọi cách để ông ấy hiểu về chiến dịch quân sự từ Nga cũng như mối đe dọa đối với cá nhân ông ấy. Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ ông ấy bằng mọi cách", Chủ tịch Ủy ban Tình báo Hạ viện Mỹ Adam B. Schiff nói.

Các quan chức Mỹ cũng đã trao đổi với Zelensky về một loạt vấn đề an ninh, từ chỗ an toàn nhất cho Tổng thống Ukraine khi giao tranh với lực lượng Nga đang diễn ra.

Tổng thống Zelensky trước đó cũng tuyên bố sẽ bám trụ lại Kiev cùng gia đình. Ông nói rằng đối phương "muốn hủy diệt Ukraine về mặt chính trị bằng cách loại bỏ nguyên thủ quốc gia".

Tổng thống Nga ngày 24/2 phát động chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine, cho biết Moskva "không thể cảm thấy an toàn, không thể phát triển hay tồn tại với mối đe dọa thường trực từ Ukraine". Sau hai ngày tiến hành chiến dịch, quân đội Nga đang áp sát thủ đô Kiev của Ukraine, nơi giao tranh đang diễn ra dữ dội.

Mỹ cùng các đồng minh, trong đó có Liên minh châu Âu (EU), đã áp đặt loạt biện pháp trừng phạt mới đối với Nga và cả Tổng thống Putin. Moskva khẳng định loạt lệnh trừng phạt thể hiện sự bất lực của phương Tây.

Điện Kremlin cho biết đã đề nghị gặp các quan chức Ukraine tại thủ đô Minsk của Belarus để đàm phán, nhưng Ukraine lại đề xuất tổ chức hội đàm ở Warsaw, Ba Lan, khiến tiến trình bị đình trệ.

Ngọc Ánh - VNEXPRESS (Theo Guardian)

Phản hồi

Người gửi / điện thoại

Nội dung

 
26-02-2022

Đánh giá

images5342607_my_video_moi3
ba_sche57b288a-ab22-4b92-a4a5-0f3b2fd4cdeb85e2ebd4-b773-4e04-8350-ade5b8771f57
image001
vieclamiaict
Lượt truy cập
Đang truy cập: 4
Trong ngày: 21
Trong tuần: 313
Lượt truy cập: 359343
Lên đầu trang