Đăng ký | Đăng nhập

Email / Điện thoại

Mật khẩu

Nhớ mật khẩu | Quên mật khẩu

http://Taochu.Uhm.vNhttp://Taochu.Uhm.vNhttp://Taochu.Uhm.vNhttp://Taochu.Uhm.vNhttp://Taochu.Uhm.vNhttp://Taochu.Uhm.vNhttp://Taochu.Uhm.vNhttp://Taochu.Uhm.vNhttp://Taochu.Uhm.vNhttp://Taochu.Uhm.vN
Chinhtrihoc.vn là website cá nhân của GS.TSKH Phan Xuân Sơn. Trang chinhtrihoc.vn là một trang web khoa học, nơi kết nối các nhà khoa học, những ai yêu thích, tâm huyết với việc nghiên cứu khoa học chính trị. Trang web ra đời nhằm góp phần vào sự phát triển khoa học chính trị nước nhà nói riêng, sự phát triển đất nước nói chung. Trang web được đăng ký và hoạt động theo pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Chỉ các thành viên mới được đăng bài. Chịu trách nhiệm nội dung: GS.TSKH Phan Xuân Sơn. Hỗ trợ web: KS.CNTT Phạm Thị Ngọc Thanh ☏ 0866772894

Mỹ lên án Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo

Mỹ lên án Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo

VOV.VN - Quân đội Mỹ ngày 19/10 đã lên án Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo và kêu gọi nước này kiềm chế các hoạt động gây bất ổn khác.

Mục lục bài viết

130

Trong tuyên bố ngày 19/10, Bộ Chỉ huy Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương của Mỹ cho biết đã nắm được thông tin về việc Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo về phía biển Nhật Bản và đang tham vấn chặt chẽ với Hàn Quốc và Nhật Bản về vấn đề này. Bộ Chỉ huy Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương của Mỹ cũng nhấn mạnh động thái này không mạng lại mối đe dọa tức thời đối với các nhân viên, lãnh thổ của Mỹ và của các đồng minh của Mỹ.

Triều Tiên ngày 19/10 được cho là đã phóng ít nhất 1 quả tên lửa đạn đạo ra biển mà theo quân đội Hàn Quốc đây là loại vũ khí được thiết kế được phóng từ tầu ngầm. Vụ thử này được coi là một trong những động thái thể hiện sức mạnh quân sự đáng chú ý nhất của Bình Nhưỡng kể từ khi Tổng thống Mỹ Joe Biden nhậm chức.

Vụ thử diễn ra chỉ vài giờ sau khi Mỹ tái khẳng định đề nghị nối lại các nỗ lực ngoại giao đối với chương trình vũ khí hạt nhân của Triều Tiên. Chính quyền Tổng thống Biden từng nhấn mạnh sẵn sàng nối lại đàm phán hạt nhân với Triều Tiên mà không cần điều kiện tiên quyết nhưng vẫn chưa có dấu hiệu nào cho thấy Mỹ sẽ giảm nhẹ trừng phạt theo yêu cầu của nước này.

 

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Ned Price tuần trước cho biết Mỹ đã đưa ra các đề nghị cụ thể và đang đợi câu trả lời của Triều Tiên.  

Đại diện các nước Mỹ, Hàn Quốc và Nhật Bản hiện đang nhóm họp tại thủ đô Seoul (Hàn Quốc) để thảo luận cách thức nối lại đối thoại với Triều Tiên sau khi các cuộc đàm phán hạt nhân đổ vỡ năm 2019./.

 
Phản hồi

Người gửi / điện thoại

Nội dung

 
19-10-2021

Đánh giá

images5342607_my_video_moi3
ba_sche57b288a-ab22-4b92-a4a5-0f3b2fd4cdeb85e2ebd4-b773-4e04-8350-ade5b8771f57
image001
vieclamiaict
Lượt truy cập
Đang truy cập: 4
Trong ngày: 21
Trong tuần: 316
Lượt truy cập: 359317
Lên đầu trang