Đăng ký | Đăng nhập

Email / Điện thoại

Mật khẩu

Nhớ mật khẩu | Quên mật khẩu

http://Taochu.Uhm.vNhttp://Taochu.Uhm.vNhttp://Taochu.Uhm.vNhttp://Taochu.Uhm.vNhttp://Taochu.Uhm.vNhttp://Taochu.Uhm.vNhttp://Taochu.Uhm.vNhttp://Taochu.Uhm.vNhttp://Taochu.Uhm.vNhttp://Taochu.Uhm.vN
Chinhtrihoc.vn là website cá nhân của GS.TSKH Phan Xuân Sơn. Trang chinhtrihoc.vn là một trang web khoa học, nơi kết nối các nhà khoa học, những ai yêu thích, tâm huyết với việc nghiên cứu khoa học chính trị. Trang web ra đời nhằm góp phần vào sự phát triển khoa học chính trị nước nhà nói riêng, sự phát triển đất nước nói chung. Trang web được đăng ký và hoạt động theo pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Chỉ các thành viên mới được đăng bài. Chịu trách nhiệm nội dung: GS.TSKH Phan Xuân Sơn. Hỗ trợ web: KS.CNTT Phạm Thị Ngọc Thanh ☏ 0866772894

Việt Nam kêu gọi giảm leo thang căng thẳng ở Ukraine

Việt Nam kêu gọi giảm leo thang căng thẳng ở Ukraine

Đại sứ Đặng Hoàng Giang trong phiên họp khẩn LHQ kêu gọi các bên giảm leo thang căng thẳng và nối lại đối thoại về xung đột ở Ukraine.

Mục lục bài viết

173

"Với trải nghiệm của chính mình, Việt Nam thấu hiểu rằng chiến tranh và xung đột khi nổ ra chỉ gây đau khổ sâu sắc cho người dân và hậu quả nghiêm trọng đối với nhiều khía cạnh trong đời sống của các quốc gia có liên quan trực tiếp cũng như các nước khác", Đại sứ Đặng Hoàng Giang, trưởng phái đoàn thường trực Việt Nam tại Liên Hợp Quốc (LHQ), phát biểu trong phiên họp khẩn cấp lần thứ 11 của Đại hội đồng để thảo luận về tình hình Ukraine hôm 1/3.

Việt Nam nhấn mạnh mọi tranh chấp quốc tế cần được giải quyết bằng các biện pháp hòa bình, dựa trên nguyên tắc cơ bản của luật pháp quốc tế và Hiến chương LHQ, bao gồm các nguyên tắc về bình đẳng chủ quyền, độc lập chính trị và toàn vẹn lãnh thổ, không can thiệp vào công việc nội bộ của các quốc gia và không đe dọa hoặc sử dụng vũ lực. "Tất cả các quốc gia lớn hay nhỏ đều phải tuân thủ các nguyên tắc cơ bản này", Đại sứ nói.

Đại sứ Giang kêu gọi các bên liên quan giảm leo thang căng thẳng, nối lại đối thoại và đàm phán thông qua tất cả các kênh, để đạt được giải pháp lâu dài trên cơ sở luật pháp quốc tế, tôn trọng chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của các quốc gia.

"Các giải pháp như vậy sẽ chấm dứt khổ đau và đóng góp lớn cho hòa bình, an ninh và phát triển ở châu Âu và thế giới nói chung", ông nói.

Đại sứ Đặng Hoàng Giang phát biểu tại Liên Hợp Quốc hôm 1/3. Ảnh: TTXVN.

Đại sứ Đặng Hoàng Giang phát biểu tại Liên Hợp Quốc hôm 1/3. Ảnh: TTXVN.

Đại sứ cho biết Việt Nam hết sức lo ngại về tình hình xung đột vũ trang hiện nay ở Ukraine, một quốc gia thành viên có chủ quyền của LHQ. Ông đề nghị cần kiềm chế tối đa và chấm dứt ngay sử dụng vũ lực để tránh gây thêm thương vong, tổn thất, nhất là với dân thường.

Theo Đại sứ Giang, Việt Nam mong muốn có thêm các nỗ lực để tăng viện trợ nhân đạo cho dân thường. Ông cũng kêu gọi đảm bảo an toàn, an ninh và điều kiện sơ tán cho công dân nước ngoài sinh sống tại Ukraine, trong đó có công dân Việt Nam.

 

Nguồn: baoquocte.vn

Phản hồi

Người gửi / điện thoại

Nội dung

 
02-03-2022

Đánh giá

images5342607_my_video_moi3
ba_sche57b288a-ab22-4b92-a4a5-0f3b2fd4cdeb85e2ebd4-b773-4e04-8350-ade5b8771f57
image001
vieclamiaict
Lượt truy cập
Đang truy cập: 4
Trong ngày: 20
Trong tuần: 319
Lượt truy cập: 359253
Lên đầu trang