Đăng ký | Đăng nhập

Email / Điện thoại

Mật khẩu

Nhớ mật khẩu | Quên mật khẩu

588030_87d9a

CHÍNH TRỊ HỌC

Chinhtrihoc.vn là website cá nhân của GS.TSKH Phan Xuân Sơn. Trang chinhtrihoc.vn là một trang web khoa học, nơi kết nối các nhà khoa học, những ai yêu thích, tâm huyết với việc nghiên cứu khoa học chính trị. Trang web ra đời nhằm góp phần vào sự phát triển khoa học chính trị nước nhà nói riêng, sự phát triển đất nước nói chung. Trang web được đăng ký và hoạt động theo pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Chỉ các thành viên mới được đăng bài. Chịu trách nhiệm nội dung: GS.TSKH Phan Xuân Sơn. Hỗ trợ web: KS.CNTT Phạm Thị Ngọc Thanh ☏ 0866772894

Trung Quốc tái khẳng định Đài Loan không có quyền gia nhập Liên Hiệp Quốc

Trung Quốc tái khẳng định Đài Loan không có quyền gia nhập Liên Hiệp Quốc

TTO - Ngày 27-10, Trung Quốc tái khẳng định Đài Loan không có quyền gia nhập Liên Hiệp Quốc sau khi Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken nói cảm thấy tiếc vì Đài Loan ngày càng bị gạt ra khỏi trường quốc tế.

 

Mục lục bài viết

150
Trung Quốc tái khẳng định Đài Loan không có quyền gia nhập Liên Hiệp Quốc - Ảnh 1.
 

Người phát ngôn Mã Hiểu Quang của Văn phòng sự vụ Đài Loan, Trung Quốc - Ảnh: CHINA DAILY

Theo Hãng tin AFP, Bắc Kinh đưa ra tuyên bố mới nhất vào đúng kỷ niệm 50 năm ngày Đài Loan mất ghế tại Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc và bị thay bởi Trung Quốc.

Hôm 26-10, Ngoại trưởng Blinken tuyên bố ông cảm thấy tiếc vì Đài Bắc ngày càng bị gạt ra khỏi trường thế giới.

“Giữa lúc cộng đồng quốc tế đối mặt với nhiều vấn đề phức tạp và mang tính toàn cầu, việc tất cả các bên phải cùng tham gia giải quyết là rất quan trọng. Điều này bao gồm cả 24 triệu người đang sinh sống tại Đài Loan”, ông Blinken nói.

“Việc Đài Loan gia nhập Liên Hiệp Quốc không phải là một vấn đề mang tính chính trị mà rất thực tế”, ông Blinken nhấn mạnh, đồng thời kêu gọi các nước thành viên ủng hộ Đài Loan tham gia các tổ chức của Liên Hiệp Quốc.

Tuy nhiên, Trung Quốc xem Đài Loan là một phần lãnh thổ không thể tách rời và phản đối việc các nước thiết lập quan hệ chính thức với hòn đảo này.

Đáp lại tuyên bố của ông Blinken, Trung Quốc tái khẳng định lập trường rằng chính quyền Đài Loan không có chỗ đứng trên trường ngoại giao thế giới.

“Đài Loan không có quyền gia nhập Liên Hiệp Quốc”,  người phát ngôn Mã Hiểu Quang của Văn phòng sự vụ Đài Loan của Trung Quốc tuyên bố.

“Liên Hiệp Quốc là một tổ chức chính phủ quốc tế bao gồm các quốc gia có chủ quyền... Đài Loan là một phần của Trung Quốc”, ông Mã nhấn mạnh.

 

Phản hồi

Người gửi / điện thoại

Nội dung

 
27-10-2021

Đánh giá

images5342607_my_video_moi3
ba_sche57b288a-ab22-4b92-a4a5-0f3b2fd4cdeb85e2ebd4-b773-4e04-8350-ade5b8771f57
image001
Lượt truy cập
Đang truy cập: 6
Trong ngày: 14
Trong tuần: 470
Lượt truy cập: 379723
Lên đầu trang